thuedientu.gdt.gov.vn

Hướng dẫn cập nhật thông tin Mã số thuế TNCN khi đổi sang CCCD

Thấy ace đang thắc mắc khi người lao động đổi từ Chứng mình nhân dân sang Căn cước công dân mà ko khai báo đúng thời hạn thì sẽ bị phạt tiền và xử lý.  Trường hợp người lao động được chi cục thuế nơi khác quản lý (làm việc ở Thị xã Thuận An nhưng mã số thuế Thu nhập cá nhân lại do Cục thuế Tỉnh Bình Dương cấp). Hiện giờ người nộp thuế đã có thể làm trực tiếp trên phần mềm HTKK cấu trúc mới và thông tin thay đổi được cập nhật nhanh chóng lên website của cơ quan thuế.

Các bước cập nhật lại thông tin mã số thuế cá nhân như sau:

1.Vào HTKK kiến trúc mới chọn mục Thuế thu nhập cá nhân chọn Mẫu 05-ĐK-TH-TCT Tờ khai đăng ký thuế qua cơ quan chi trả (TT95/2016).

Người nộp thuế có thể tải mẫu Bảng kê theo Mẫu 05-ĐK-TH-TCT : tờ khai đăng ký thuế qua cơ quan chi trả (TT95/2016) tại đây.

2. Trong tờ khai này người nộp thuế tích chọn: Thay đổi thông tin đăng ký thuế và tiếp tục điền các thông tin như hình ảnh minh họa, phần Họ và tên người nộp thuế sẽ không điền được do cơ quan thuế sẽ dựa vào dữ liệu cũ và mới, đối chiếu sau đó thay đổi thông tin.
3. Người nộp thuế có mã số thuế thu nhập cá nhân do chi cục thuế các tỉnh khác cấp nhưng giờ đang làm ở đơn vị khác thì thao tác, cập nhật nhưng bình thường.
4. Sau khi tổng hợp xong người nộp thuế bấm nút kết xuất file XML và nộp tờ khai lên website thuedientu.gdt.gov.vn chọn mục Cá nhân.

 

Việc phản hồi chỉ sau 1-2 tiếng trong giờ hành chính và trả kết quả đã cập nhật thành công hay còn cần bổ sung hồ sơ.

Người nộp thuế vào Thuedientu.gdt.gov.vn chọn Tra cứu/Thông báo khai thuế là sẽ thấy kết quả trả về.
5.Còn tra cứu xem thông tin đã được cơ quan thuế cập nhật chưa thì người nộp thuế vào 2 địa chỉ website sau:
thuedientu.gdt.gov.vn/canhan
– https://www.tncnonline.com.vn/Pages/Homepage.aspx
Nhập yêu cầu từ hệ thống, sau đó bấm Tra cứu là hoàn tất việc cập nhật thông tin thay đổi thành công.

091 541 23 32