Efy-Ca

Chữ ký số được dùng với mục đích gì? Tiên ích như thế nào đối với doanh nghiệp

Hiện nay, chữ ký số được áp dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực phục vụ nhu cầu ký văn bản điện tử.

Vậy chữ ký số được dùng với mục đích gì? Chữ ký số mang đến những tiện ích nào?

Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để được giải đáp.

1. Mục đích sử dụng của chữ ký số là gì?

Chữ ký số là một thiết bị kỹ thuật số giống như 1 chiếc USB, được gọi là USB Token. Chữ ký số được sử dụng để đính kèm vào các dữ liệu được truyền đi trong môi trường internet như: Văn bản, hình ảnh, Video….nhằm mục đích:

 • Khi sử dụng chữ ký số bạn có thể xác nhận được nguồn gốc của dữ liệu mà bạn nhận được, hay bạn cũng có thể ký lên dữ liệu của mình để gửi đi để người khác có thể xác định được nguồn gốc của dữ liệu.
 • Sử dụng chữ ký số để đảm bảo tính toàn vẹn cho dữ liệu quan trọng, khi dùng chữ ký số dữ liệu của bạn sẽ được đảm bào không bị chỉnh sửa bởi bên thứ 3, vì nếu dữ liệu bị sửa đổi, người nhận sẽ phát hiện thông tin sai lệch nhờ chữ ký số.
 • Sử dụng chữ ký số để đảm bảo hợp đồng, văn bản… không thể bị phủ nhận, trong các giao dịch qua mạng khi đối tác gửi cho chúng ta một văn bản,… nhưng sau đó từ chối không nhận văn bản đó không phải là do mình gửi, nhưng với tính không thể phủ nhận của chữ ký số, bạn có thể sử dụng chữ ký số như một bên thứ 3 để làm chứng trước pháp luật.
 • Khi sử dụng chữ ký số đem lại cho doanh nghiệp, tổ chức rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí giấy tờ, thời gian luân chuyển trong hoạt động quản lý công văn, giấy tờ, thư điện tử…

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã phát biểu: “Việc sử dụng chứng thư số trong các cơ quan nhà nước đã góp phần đảm bảo an toàn cho các giao dịch điện tử, tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian và chi phí, góp phần tích cực trong công tác cải cách hành chính, hình thành Chính phủ điện tử”.

2. Tiện ích của chữ ký số

Vậy với những đánh giá về mặt tiện ích của chứng thư số mà các cơ quan Nhà nước đã đưa vào để triển khai trong các lĩnh vực giao dịch điện tử như:

 • Giao dịch với ngân hàng
 • Kê khai thuế
 • Kê khai hải quan
 • Ký hóa đơn điện tử
 • Kê khai bảo hiểm xã hội
 • Giao dịch chứng khoán
 • Giao dịch với kho bạc

………..

Như vậy, chữ ký số được dùng với nhiều mục đích khác nhau tùy thuộc vào đặc trưng riêng của từng lĩnh vực, ngành nghề được ứng dụng.

Việc sử dụng chữ ký số vào văn bản điện tử giúp chúng ta giảm được rất nhiều chi phí in ấn giấy tờ, tiết kiệm thời gian có thể ký mọi lúc mọi nơi.

Chữ ký số cũng như chữ ký tay có tính pháp lý và được pháp luật công nhận.

chúng tôi cũng là một trong những đơn vị đang triển khai, cung cấp dịch vụ chữ ký số EFY-CA cho các đơn vị, tổ chức trong việc thực hiện giao dịch điện tử với các cơ quan nhà nước, giữa các tổ chức đơn vị với nhau và thương mại điện tử,…

 

Mục đích sử dụng của chữ ký số

EFY-CA kết nối giao dịch với các tổ chức

Ngoài ra, chúng tôi cũng đang cung cấp chữ ký số EFY-CA cho các cá nhân để thực hiện các giao dịch điện tử.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091 541 23 32